Scada cho tủ RMU

Mô tả sản phẩm:

Hệ thống tủ RMU ABB hay Schneider , Siemens, EATON… đều được tích hợp sẵn tính năng có thể mở rộng để kết nối Scada trong tương lai.

Hệ thống tủ RMU ABB hay Schneider , Siemens, EATON… đều được tích hợp sẵn tính năng có thể mở rộng để kết nối Scada trong tương lai.

Việc kết nối Scada được thông qua hệ thống RTU để chuyển đổi tín hiệu internet thành các lệnh điều khiển đóng mở các tiếp điểm định sẵn hoặc truyền tín hiệu đo lường trực tiếp về trung tâm. Trong khi việc truyền dẫn internet thường được sử dụng phương tiện là Router 3G 4G sử dụng sim 3G 4G thì hệ thống RTU có khá nhiều thương hiệu cũng như cách thức chuyển đổi. Thường sử dụng PLC hoặc RTU tích hợp.

Trên thị trường có khá nhiều thương hiệu RTU khác nhau nhưng hiện nay phổ biến nhất là Schneider, ABB, Phoenix. Ưu điểm của những thương hiệu này là đều sử dụng RTU tích hợp sẵn giao thức kết nối Scada IEC 104 thông dụng mà không cần qua bộ chuyển đổi.

Một hệ thống scada có khá nhiều lựa chọn tính năng khác nhau có thể phân loại sơ bộ như sau:

  1. Scada chỉ điều khiển: Các ngăn RMU cần kết nối Scada điều khiển xa sẽ được lắp thêm Motor. Sau đó kết nối motor đến các tiếp điểm điều khiển trên RTU. Cán bộ tại trung tâm điều khiển xa chỉ có khả năng kiểm tra trạng thái đóng, cắt và cho thực hiện các thao tác đóng cắt theo ý muốn.
  2. Scada có điều khiển và đo lường cơ bản: Các ngăn tủ cần kết nối Scada sẽ được lắp thêm Motor. Bộ đo điện áp. Bộ đo dòng điện. Các thiết bị này sau đó nối đến các đầu In Out trên RTU của tủ. Cán bộ tại trung tâm điều khiển xa có thể kiểm tra trạng thái đóng cắt, các trạng thái dòng áp của các ngăn tủ…
  3. Scada có điều khiển và đo lường nâng cao: Ngoài các tính năng tương tự như trên, RTU sẽ thu thập và truyền dẫn về trung tâm thêm các tín hiệu: Tín hiệu dung lượng của Acquy, tín hiệu trạng thái mức khí SF6… Tuy nhiên do chi phí cao và cần phải đặt hàng ngay từ đầu tủ RMU cần phải có đồng hồ báo khí có tiếp điểm nên phương án này ít được áp dụng.

Một số hình ảnh về Hệ thống Scada cho tủ RMU do đội ngũ nhân viên chúng tôi thực hiện:

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0987181511